TIN TỨC & SỰ KIỆN

3 TIPS cải thiện kỹ năng speaking

DM 20240408172455 001

Từ trước đến nay speaking vẫn luôn luôn là một kỹ năng “gây khó dễ” với các bạn thí sinh thi IELTS? Liệu nói giọng Anh – Anh chuẩn có được cộng điểm? Làm thế nào để tránh ngắc ngứ khi nói? Hãy cùng ICE tìm hiểu các bí quyết để đạt điểm cao trong phần thi nói nhé!

Làm quen với cách phát âm của người bản xứ bằng cách nghe và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

Tiếp xúc với tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn quen với phát âm của người bản xứ. Bạn có thể bắt đầu tập làm quen với môi trường tiếng Anh bằng các phương pháp đơn giản như cài đặt ngôn ngữ các thiết bị điện tử về tiếng Anh; nghe nhạc, xem video và xem các bộ phim tiếng Anh. Bạn còn có thể luyện tập phát âm bằng cách bắt chước cách nói của người bản xứ. Một số bài luyện tập đơn giản khác mà bạn có thể làm theo là tập suy nghĩ, gọi tên và mô tả các đồ vật bằng các từ và câu tiếng Anh đơn giản. Hãy kiên trì sử dụng tiếng Anh mỗi ngày và khả năng nghe nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Luyện nói tiếng Anh

Nếu bạn ngại phải giao tiếng bằng tiếng Anh với mọi người, một phương pháp đơn giản chính là nói chuyện với các công cụ trợ lý ảo của các hệ điều hành. Hãy bắt đầu bằng các lệnh đơn giản như “Good morning”, “Open … “, “Set alarm at … “ hay “Play the song … “. Hãy yên tâm vì các trợ lý ảo sẽ không bao giờ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, bạn phải phát âm đúng thì các trợ lý mới có thể nghe hiểu đấy nhé! Khi đã quen với các câu lệnh đơn giản, bạn có thể tiếp tục luyện tập nói và nghe bằng cách trò chuyện với các công cụ trợ lý ảo. Bạn có biết rằng các trợ lý ảo có thể kể chuyện và hát cho bạn nghe không? Hãy tự khám phá những câu lệnh này nhé!

Mặc dù các trợ lý ảo rất hữu ích, tuy nhiên các công cụ này lại không thể phát hiện lỗi sai và sửa cách phát âm cho bạn. Vì vậy bạn hãy kết hợp luyện tập các đề thi IELTS thường xuyên với bạn bè và các thầy cô giáo nhé! Có những lỗi sai cơ bản như chia động từ hay lặp từ trong lúc nói mà bạn vô tình mắc phải mà không phát hiện ra trong lúc nói. Trong những trường hợp như vậy bạn bè hoặc thầy cô sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi sai và nhắc nhở cũng như sửa cho bạn đấy!

Tiến chậm mà chắc

Rất nhiều bạn cho rằng trong phòng thi phải nói thật nhanh, phải luyến các từ và phát âm chuẩn Anh – Anh mới có thể đạt điểm cao. Tuy nhiên thực tế có tận 4 tiêu chí đánh giá trong một phần thi speaking là: Fluency and Coherence, Lexical Resources, Grammatical Range and Accuracy and Pronunciation. Để xây dựng được một bài nói mà không bị thiếu ý, trước hết hãy dành thời gian lên dàn ý và tìm hiểu thật kỹ về các từ và cấu trúc ngữ pháp có thể được sử dụng. Sau đó hãy luyện nói ở tốc độ bình thường nhưng phát âm chính xác từng từ để tránh bị mất những điểm cơ bản trong phần phát âm nhé!

Trên đây là 3 tips đơn giản bạn có thể thực hiện để cải thiện kỹ năng nói của bản thân. Nếu bạn còn có bí quyết nào khác hãy chia sẻ dưới phần bình luận cùng ICE nhé! ICE xin chúc các bạn đạt được mục tiêu của bản thân!

——————–

✍ HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ ICE

Trực thuộc Học Viện Đào tạo Sydney

IELTS – HỌC TẠI ICE – THI TẠI SYDNEY

🔰 Đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam

🔰 Chuyên tổ chức đào tạo – Luyện thi IELTS có chuẩn đầu ra

🔰 Đăng ký thi IELTS giá trị toàn cầu trên giấy và máy tính

🔰 Tổ chức đăng ký thi và thi IELTS tại tỉnh, trường với số lượng trên 30 thí sinh trở lên

Trụ sở chính: BT 12 – TT4 Khu Đô Thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *