TIN TỨC & SỰ KIỆN

7.5 IELTS đã chinh phục học bổng 75% của buv như thế nào?

DM 20240408172149 001

Học viên Phạm Phương Huyền của Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE – thuộc Học viện Đào tạo Sydney đã giành được học bổng 75% của Đại học Anh Quốc Việt Nam BUV.  Hãy cùng Sydney khám phá xem Huyền đã giành được suất học bổng danh giá này như thế nào nhé!

I. Chuẩn bị từ sớm

Khi xác định apply cho bất kì học bổng nào, điều bạn cần làm đầu tiên đó là có một sự chuẩn bị kỹ càng từ thời gian sớm nhất. Phương Huyền đã xác định mình sẽ nhập học tại BUV từ rất lâu, vậy nên từ đầu lớp 10, Huyền đã phải chuẩn bị cho hồ sơ của mình sao cho ấn tượng nhất với hội đồng tuyển sinh. Những thứ cơ bản mà các bạn có ý định du học/học đại học quốc tế trong nước phải chuẩn bị cần có: học bạ, bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS trên 7.0 để được xét duyệt học bổng 75% , bài luận, các hoạt động ngoại khóa…

Học viên Phạm Phương Huyền tại Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE

Huyền cũng chia sẻ, nhờ có cơ hội được học tập tại ICE mà Huyền không phải quá lo lắng khi phỏng vấn bằng Tiếng Anh, bởi Huyền đã có cơ hội được trò chuyện và học tập bằng 100% Tiếng Anh với thầy giáo trên lớp. Ngoài ra, Huyền còn thấy những tài liệu mà bạn nhận được khi nhập học tại Sydney khá hữu ích trong quá trình ôn liệu IELTS bởi đó là những tài liệu chuẩn Cambridge rất uy tín. Kết thúc khóa học tại ICE Huyền đã đạt 7.5 IELTS, Huyền có hơi tiếc nuối vì mục tiêu đặt ra là 8.0. Tuy nhiên, so với nhiều bạn đây cũng là mức điểm khá cao và đủ điều kiện để xét tuyển vào BUV danh giá tại Việt Nam.

II. Thể hiện cho hội đồng tuyển sinh thấy được tâm huyết của mình với trường

Hội đồng tuyển sinh có thể dễ dàng nhận ra sự tâm huyết của bạn đối với trường thông qua hồ sơ của bạn, chính vì vậy hãy đặt hết 100% sự nghiêm túc vào hồ sơ của mình. Phương Huyền đã làm hẳn một bộ hồ sơ dành riêng cho BUV và đã được hội đồng tuyển sinh đánh giá cao ở vòng phỏng vấn. Vậy nên, nếu quyết tâm apply cho bất kỳ ngôi trường nào, hãy thể hiện thật tốt ngay từ vòng hồ sơ bạn nhé!

III. Bình tĩnh, tự tin và về đích

Phương Huyền chia sẻ, khi bước vào vòng phỏng vấn, cô bạn rất lo lắng do đây là lần đầu đi phỏng vấn học bổng. Tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh đã trấn an Huyền đừng nên lo lắng và hãy thể hiện bản thân thật tốt. Thậm chí, thầy phỏng vấn Huyền còn nói rằng hãy coi đây như một cuộc trao đổi với bạn bè bình thường thôi nhé. Vậy nên, còn lý do gì để bạn phải lo lắng khi phỏng vấn học bổng nữa phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *