(Báo GD&TD) Sôi nổi cuộc thi Tài năng Anh ngữ Thủ đô

1682308748 593

GD&TĐ – Ngày 22/4, tại Học viện Tài chính đã diễn ra lễ phát động Cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VII (English Talent Contest).

Cuộc thi do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE IELTS phối hợp tổ chức.

Đây là sân chơi nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng Tiếng Anh, góp phần thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ. Đồng thời giúp cho học sinh, sinh viên (HS, SV) cũng như phụ huynh, giáo viên và nhà quản lý giáo dục đánh giá đúng thực chất việc dạy, học và năng lực tiếng Anh của học sinh, sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế.

cuoc thi 2 1861

Cuộc thi được phát động với quy mô toàn TP Hà Nội, giải thưởng lên tới 5 tỷ đồng. Thể lệ cuộc thi, bao gồm bảng A dành cho HS khối THPT, Trung tâm GDNN-GDTX; bảng B dành cho SV các trường đại học, cao đẳng và học viện.

Thí sinh tham gia cuộc thi được tạo điều kiện thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình thông qua các bài thi với format chuẩn quốc tế IELTS. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng đặc biệt chú trọng vào khả năng ứng dụng Tiếng Anh vào các tình huống thực tế. Từ đó khuyến khích phát triển tính sáng tạo, suy luận và giao tiếp hiệu quả của người chơi.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, đại diện Thành Đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội và Hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS đã ký kết hợp tác. Đây được xem là một bước ngoặt đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài cho cả 2 đơn vị. Mục tiêu chung là cùng đồng hành phát triển nâng cao năng lực Tiếng Anh cho HS, SV Thủ đô.

Anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội khẳng định, cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VII (English Talent Contest) là sân chơi bổ ích. Thông qua đó, giúp HS, SV được trải nghiệm và khẳng định bản thân.

cuoc thi 3 2677 1

“Trong khuôn khổ sự kiện Festival sinh viên Thủ đô và ngày hội Sinh viên 5 tốt cấp TP lần thứ 4 năm 2023, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm, khẳng định bản thân thông qua cuộc thi Tài năng Anh ngữ Thủ đô lần thứ 7. Cùng với đó là chương trình giao lưu văn hoá các nước và trải nghiệm tết hàn thực Việt Nam, ngày hội sách…”, anh Hưng cho hay.

Tại buổi lễ phát động, bà Phạm Thị Thơm – Tổng Giám đốc Hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS cũng bày tỏ niềm vui khi được hợp tác cùng Thành đoàn – Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội. Bà Thơm khẳng định, ICE IELTS luôn cam kết đồng hành cùng với các bạn trẻ Việt Nam trong việc phát triển kỹ năng tiếng Anh.

“Ở cuộc thi này, các bạn HS, SV sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi chuẩn quốc tế IELTS với 3 vòng thi gồm vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Kiến thức tại các vòng thi đều được thiết kế, xây dựng đa dạng và phát triển bởi đội ngũ học thuật chuyên gia của ICE IELTS”, bà Thơm nói.

HS tham gia cuộc thi sẽ truy cập vào website: http://tainanganhnguthudo.com/ để thi vòng sơ loại. HS lọt vào vòng trong và xuất sắc về đích sẽ nhận cúp vô địch, với rất nhiều suất học bổng giá trị đến từ ICE IELTS.

Tài năng Anh ngữ Thủ đô 2023 hứa hẹn sẽ là một sân chơi sôi động nhất cả nước với ý nghĩa đóng góp những giá trị xã hội vì một Việt Nam không còn rào cản tiếng Anh, vì một thế hệ HS, SV toàn cầu.

Link báo: https://giaoducthoidai.vn/soi-noi-cuoc-thi-tai-nang-anh-ngu-thu-do-post635663.html

Một số hình ảnh của buổi lễ phát động cuộc thi Tài Năng Anh Ngữ Thủ Đô lần thứu 7, năm 2023:

cuoc thi 4 9272 cuoc thi 5 50 cuoc thi 6 6413 cuoc thi 7 6426

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *