(Báo Giáo dục & Thời đại) Gần 140 học sinh Ninh Bình tranh tài bán kết ‘Chinh phục IELTS’

1680775734 334

GD&TĐ – Sáng 4/4 , Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE IELTS đã phối hợp cùng Sở GD&ĐT Ninh Bình tổ chức khai mạc vòng bán kết Olympic “Chinh phục IELTS”.

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Đinh Văn Khâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; bà Phạm Thị Thơm – Tổng giám đốc Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE IELTS và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Giám đốc chi nhánh ICE IELTS Ninh Bình.

anh luong toan1 2430 1

Buổi khai mạc còn có sự góp mặt của thầy Hoàng Hải Nam – Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cùng đại diện Ban giám hiệu các trường THPT tại Ninh Bình.

“Chinh phục IELTS” là sân chơi dành cho học sinh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có cơ hội được thể hiện đam mê và tài năng tiếng Anh của mình. Tại vòng bán kết, học sinh tham gia sẽ được chia theo các phòng thi. Đồng thời, thi trực tiếp tại ICE IELTS.

chinh phuc ielts 1 4787 1

Các phòng thi đều được đảm bảo chất lượng cơ sở vật chất hiện đại nhất. Đặc biệt, thí sinh tham gia được sử dụng tai nghe không dây tránh tạp âm tốt, thiết bị này thường được sử dụng trong bài thi IELTS của ICE IELTS.

Ban tổ chức sẽ có trách nhiệm ra đề thi, phân công nhiệm vụ và cử giám thị coi thi theo đúng quy định chuẩn của bài thi quốc tế IELTS. Tại mỗi phòng thi, giám thị coi thi sẽ tạo tư tưởng thoải mái cho thí sinh trước khi làm bài nhằm mang lại kết quả thi tốt nhất.

Ông Đinh Văn Khâm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, kể từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

“Để tham dự cuộc thi, các thí sinh phải trải qua vòng sơ loại với 4 tiêu chí cạnh tranh khốc liệt. Từ 500 đơn đăng ký, sau khi trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 139 thí sinh xuất sắc bước vào vòng bán kết, tiếp tục tranh tài để chọn ra nhà vô địch Olympic năm 2023”, ông Khâm nói.

anh luong toan2 1938 1

Theo ông Khâm, Chinh phục IELTS không chỉ là cuộc thi mà còn là dịp để học sinh trên địa bàn làm quen với kỳ thi IELTS và tiếp cận với chứng chỉ IELTS, một trong những tấm chứng chỉ tiếng Anh đắt giá nhất hiện nay.

Tại buổi lễ khai mạc, bà Phạm Thị Thơm – Tổng giám đốc của Hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS cũng khẳng định về những lợi ích mà IELTS mang lại. Đồng thời cho biết, cuộc thi là cơ hội để học sinh có niềm đam mê với Tiếng Anh được thể hiện khả năng của mình tại một sân chơi chuyên nghiệp.

chinh phuc ielts 3 5946

“Là một đơn vị đào tạo chứng chỉ IELTS, hơn ai hết chúng tôi hiểu được lợi ích mà IELTS mang lại. Chẳng hạn như miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh với thí sinh có IELTS 4.0. Học sinh cũng được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học trên cả nước khi có IELTS từ 6.5 trở lên.

anh luong toan 3340 1

Ngoài ra, IELTS còn mang đến rất nhiều cơ hội học tập ở trong và ngoài nước, nếu học sinh muốn tham gia các chương trình quốc tế tại các trường đại học ở Việt Nam hoặc đi du học ở nước ngoài ”, bà Thơm khẳng định.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, Ban tổ chức cuộc thi đã trao gần 140 suất học bổng, với tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh xuất sắc lọt vào vòng bán kết.

chinh phuc ielts 4 720

Tại buổi lễ, ICE IELTS Ninh Bình cũng vinh danh em Nguyễn Tiến Thành đã đạt chứng chỉ IELTS 7.5 trong đợt thi vừa qua nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng đến những học sinh tham gia lễ khai mạc.

Link báo: https://giaoducthoidai.vn/gan-140-hoc-sinh-ninh-binh-tranh-tai-ban-ket-chinh-phuc-ielts-post633034.html?fbclid=IwAR2zS7dOLEAyLFDmFabzB4aIuVlgULezHhIAbCP40JxMe8HoMth1cQyY2Vk

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *