TIN TỨC & SỰ KIỆN

Buổi trải nghiệm bài thi IELTS trên máy tính

DM 20240408171534 001

Ngày 07/04, Học viện Đào tạo ICE đã tổ chức thành công buổi trải nghiệm bài thi trên máy tính lần đầu tiên với sự tham gia của 20 bạn thí sinh.

Buổi trải nghiệm bài thi IELTS trên máy tính thu hút nhiều thí sinh tham gia

Tại buổi trải nghiệm, thí sinh được chuyên gia của IDP giới thiệu về quy trình buổi thi, các bước thực hành bài thi trên máy tính, ưu điểm của bài thi IELTS trên máy tính so với bài thi trên giấy và những lưu ý quan trọng trong quá trình làm bài. Đặc biệt, các chuyên gia còn dành thời gian lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của thí sinh liên quan đến kỳ thi.

Thi IELTS trên máy tính là một hình thức mới được IDP áp dụng tại Việt Nam vào cuối năm 2018 để đem lại trải nghiệm mới cho người thi. Các chuyên gia cho biết việc thi trên máy tính sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn như:

  • Kết quả thi nhanh hơn, sẽ có trong 3–5 ngày;
  • Bạn có thể linh hoạt chọn ngày thi vì thi IELTS trên máy tính được tổ chức tất cả các ngày trong tuần, giúp thí sinh có nhiều sự lựa chọn về lịch thi hơn so với hình thức thi IELTS trên giấy truyền thống;
  • Nhiều buổi thi Nói hơn, chọn giờ thi Nói linh hoạt cùng ngày với buổi thi Viết;
  • Có các tính năng hỗ trợ trong quá trình thi sẽ giúp thí sinh có nhiều thời gian làm bài hơn;
  • Đăng ký thi dễ dàng hơn;

Các thí sinh chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của chuyên gia

Mở đầu buổi trải nghiệm các thí sinh được hướng dẫn tất cả các thao tác bắt đầu vào bài thi, kiểm tra các thiết bị trên máy mà mình sử dụng (chuột, bàn phím, tai nghe, máy tính…) và đảm bảo chúng đều hoạt động tốt để không ảnh hưởng đến kết quả bài thi.

Bạn Đinh Xuân Lộc (Lớp 11, Ba Đình, Hà Nội) đã chia sẻ về buổi trải nghiệm thi IELTS trên máy tính tại Học viện Đào tạo ICE: “ Ban đầu khi em tới đây em cũng khá băn khoăn về việc thi trên máy tính, sau buổi trải nghiệm em đã nhận thấy việc thi trên máy tính mang lại nhiều lợi ích hơn như có chức năng copy – paste bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+C và Ctrl+V thay cho việc gõ lại sẽ tiết kiệm thời gian làm bài Reading hơn. Ngoài ra, còn có thể đánh dấu câu mình chưa chắc chắn để cuối giờ kiểm tra lại. Đến phần thi Writing trên máy tính thì em có thể viết được nhiều ý hơn, dễ dàng phát triển nội dung bài làm. Trong trường hợp viết nhầm, viết sai hoặc muốn bỏ bớt ý thì thao tác đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, bài thi IELTS trên máy tính còn có tính năng đếm từ trong phần thi Writing giúp em có nhiều thời gian làm bài hơn.”

Đánh giá về chất lượng cơ sở vật chất tại Học viện, Lộc có cảm nhận: “Phòng thi được lắp đặt 100% là máy tính mới, hiện đại và dễ sử dụng. Không gian phòng thi rộng rãi, thoáng mát tạo cảm giác thoải mái cho thí sinh. Vốn là người hay mỏi mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài, nhưng vì độ phân giải màn hình tốt, ánh sáng vừa phải, chuột và bàn phím rất nhạy không làm người dùng đau tay khi sử dụng liên tục, nên em thấy rất hài lòng về buổi trải nghiệm hôm nay”.

Định hướng về lựa chọn thi trên máy hay thi truyền thống, cô Đỗ Thị Hồng Nhung – Giảng dạy tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội nhận định: “Là một giảng viên, mình thường định hướng cho học viên tham gia kỳ thi trên máy vì sự tiện lợi trong gần như tất cả các khâu: có điểm thi nhanh chỉ sau 3-5 ngày, thời gian thi linh hoạt có thể chọn ngày tham gia và tối ưu điểm writing đối với những bạn chữ xấu”.

ICE tổ chức miễn phí các buổi trải nghiệm thi thử vào thứ tư hàng tuần

Để giúp các bạn làm quen với thao tác làm bài thi IETLS trên máy tính, Học viện Đào tạo ICE phối hợp với IDP tổ chức các buổi trải nghiệm thao tác bài thi IELTS MIỄN PHÍ vào thứ tư hàng tuần tại 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Thí sinh có thể trao đổi để được giải đáp thắc mắc với cán bộ khảo thí, cũng như cập nhật các nguồn tài liệu ôn thi IELTS tiêu chuẩn mà ICE chuẩn bị sẵn cho mỗi thí sinh.

Học viện đào tạo ICE:

Đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính của IDP tại Việt Nam

Chuyên tổ chức đào tạo – Luyện thi IELTS có chuẩn đầu ra

Đăng ký thi IETLS giá trị toàn cầu trên giấy và máy tính

Nếu thí sinh cần hỗ trợ hãy liên hệ vào số hotline 1900 633 351 hoặc số điện thoại (024)85.88.83.83 để được bộ phận chuyên môn hướng dẫn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *