TIN TỨC & SỰ KIỆN

Các câu hỏi thường gặp về IELTS (trên giấy) – Part 1

DM 20240408162856 001

Để giúp các bạn làm quen với bài thi IELTS, Học viện đào tạo ICE xin gửi đến các bạn một số câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS trên giấy của IDP. Ngoài các câu hỏi trên đây, bạn sẽ tìm được sự hỗ trợ về kỳ thi IELTS trên website chính thức của IELTS. IDP Education là một đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS sẽ tư vấn miễn phí, đưa ra câu hỏi thực hành và các lớp luyện thi IELTS và hội thảo để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn.

Tôi có thể thi IELTS ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể thi IELTS tại: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Đà Lạt, Vũng Tàu, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Trường FPT Hà Nội, Quảng Ninh.

Lệ phí thi là bao nhiêu?

* IELTS trên giấy (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ

* IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ

* IELTS UKVI 5,349,000 VNĐ và IELTS Life Skills 4,495,000 VNĐ

Tôi đăng ký thi bằng cách nào ?

Bạn có thể đăng ký bằng các hình thức: – Đăng ký trực tuyến – Đăng ký trực tiếp tại các văn phòng của IDP tại Việt Nam: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… – Đăng ký tại mạng lưới các đối tác chính thức của IDP Việt Nam

Tôi phải làm gì trong trường hợp cần hoãn hoặc hủy thi IELTS?

Hủy thi: Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc. Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi. Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.  Đổi ngày thi: Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND450,000). Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi. Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

Tôi có phải hoàn tất mọi phần thi trong cùng một ngày không? Phần nào sẽ được thi trước?

Bài thi nói sẽ được thực hiện trước hoặc sau ngày thi viết chính thức. Bạn vui lòng liên hệ tới trung tâm bạn đã đăng ký dự thi để biết thêm chi tiết.

Tôi có thể mang gì khi vào phòng thi?

– Những vật dụng được đem vào phòng thi: CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi; Nước lọc trong chai trong suốt. Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi. Bút bi/ mực các loại sẽ không được sử dụng trên bài thi. – Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi: Điện thoại di động & các thiết bị điện tử khác, đồng hồ, bóp/ ví; Các loại viết: viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại; Giấy nháp và các lọai giấy tờ tài liệu khác; Thức ăn, kẹo cao su.

Thi Nói là gì?

Thi Nói là một cuộc thảo luận trong khoảng 11-14 phút với một Giám khảo IELTS có trình độ chuyên môn cao. Thi Nói gồm có ba phần. Phần thi sẽ được ghi âm trên máy ghi âm kỹ thuật số.

Tôi cần làm gì khi thi Nói?

Bạn cần mang: CMND/passport bản chính còn thời hạn sử dụng và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi.

Loại giọng nói nào có thể xuất hiện trong phần thi Nghe và Nói?

IELTS là một kỳ thi quốc tế nên có nhiều loại giọng nói Tiếng Anh khác nhau được sử dụng trong cả hai phần thi này. Trên đây là một vài thông tin về các câu hỏi thường gặp mà ICE muốn chia sẻ với các bạn. Mời các bạn xem tiếp phần 2 của bài viết tại: Các câu hỏi thường gặp về IELTS (trên giấy) – Part 2  Học viện đào tạo ICE đào tạo IELTS, là đối tác chiến lược của IDP cung cấp dịch vụ khảo thì và đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế. ICE tự hào là đơn vị đầu tiên hợp tác với IDP tổ chức thi IELTS trên máy tính đến Việt Nam và là trung tâm khảo thí IELTS có kinh nghiệm lâu năm. Việt Nam sẽ có nhiều điểm thi IELTS trên máy tính khắp toàn quốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/viet-nam-se-co-nhieu-diem-thi-ielts-tren-may-tinh-khap-toan-quoc-20210125174934945.htm “Mở bài thi” IELTS trên máy tính tại Việt Nam: https://giaoducthoidai.vn/tre/mo-bai-thi-ielts-tren-may-tinh-tai-viet-nam-YQ7tzUfGg.html Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại ICE xin liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ICE

ICE Education Academy

Cơ sở 1: BT 12 – TT4 Khu Đô Thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 0832556969

Email: info@ICEgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *