TIN TỨC & SỰ KIỆN

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL IBT

DM 20240408161609 001

GIỚI THIỆU VỀ TOEFL IBT

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ), đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học. Bằng TOEFL có giá trị trong 2 năm. TOEFL iBT là dạng phổ biến nhất của bài thi TOEFL. Đây là bài thi TOEFL thế hệ mới, sử dụng Internet để chuyển đề thi từ ETS về đến trung tâm tổ chức thi. Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2005, TOEFL iBT đang từng bước thay thế hoàn toàn dạng thi trên giấy (PBT) và dạng thi trên máy tính (CBT). Kỳ thi đã được tổ chức ở các quốc gia Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Ý vào năm 2005 và các quốc gia khác vào năm 2006. TOEFL IBT được chấp nhận tại nhiều quốc gia.

CẤU TRÚC BÀI THI TOEFL IBT

Bài thi TOEFL iBT gồm có 4 phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Cả 4 phần thi được thực hiện trong cùng một ngày và thời gian tổng cộng gần 3.5 giờ.

Phần đọc:

Bạn được đọc một đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Câu hỏi và bài đọc cùng được hiển thị song song trên màn hình máy tính. Bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ kiến thức chuyên môn nào để trả lời câu hỏi, tất cả các kiến thức cần thiết đều đã được cung cấp trong bài đọc. Điều cần thiết là bạn nên thực hành nhiều để có kĩ năng làm bài đọc TOEFL thật nhuần nhuyễn. Bạn có tổng cộng từ 54 đến 72 phút để vừa đọc vừa trả lời câu hỏi.

Phần nghe:

Gồm 5 – 7 đoạn, mỗi đoạn từ 3 – 5 phút, bao gồm 28 – 39 câu hỏi. Phần thi này kéo dài 41 – 57 phút. Phần nghe đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh được sử dụng ở Bắc Mỹ và các vùng nói tiếng Anh khác trên thế giới. Trong các môi trường học thuật, sinh viên cần nghe được các bài giảng và các đoạn hội thoại. Phần nghe trong TOEFL iBT bao gồm các bài giảng và các đoạn hội thoại được phát âm rất tự nhiên. Bạn có thể ghi chú trong khi làm bài thi.

  1. Bài giảng

Những bài giảng trong kỳ thi TOEFL iBT mô phỏng những gì sinh viên có thể nghe và nói trong lớp học. Trong một số bài giảng, giáo sư là người nói chính và chỉ có một số những câu hỏi và bình luận là của sinh viên. Trong môt số bài giảng khác, giáo sư thường khơi gợi sinh viên vào các cuộc tranh luận bằng cách động viên sinh viên nói.

  1. Các đoạn hội thoại

Những đoạn hội thoại trong TOEFL iBT thường là giữa giáo sư, sinh viên, cố vấn học tập hay nhân viên trong trường với nhau trong giờ làm việc.

Phần nói:

Diền ra trong 17 phút gồm câu hỏi và trả lời. Phần nói bao gồm 4 câu hỏi cho 2 hình thức:

  • Independent (1 câu): trả lời các câu hỏi ngắn về chủ đề đời thường và nêu ý kiến, quan điểm cá nhân (chuẩn bị 15 – 30 giây, nói 45 – 60 giây)
  • Integrated (3 câu): nghe/ nói hoặc đọc/ nghe/ nói, bạn sẽ trả lời câu hỏi về các thông tin mà bạn đọc và nghe được (chuẩn bị 15 – 30 giây, nói 45 – 60 giây)

Để tham gia phần nói, thí sinh được trang bị một microphone, thí sinh sẽ nói vào chiếc microphone này và phần thu sẽ được ghi lại và gửi về trung tâm khảo khí ETS qua mạng Internet. Phần Independent gồm 1 câu hỏi tập trung vào các đề tài quen thuộc, yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm cá nhân. Phần Independent – 3 câu hỏi còn lại – Đòi hỏi thí sinh phải kết hợp nhiều kĩ năng để có thể trả lời. Thí sinh phải nghe trước và đọc những thông tin ngắn. Thí sinh có thể ghi chép những thông tin cần thiết. Sau đó, thí sinh phải trả lời câu hỏi được đưa ra bằng cách kết hợp các thông tin lấy được từ phần đọc và nghe.

Phần viết:

Gồm 2 câu hỏi trong vòng 50 phút. Có 2 dạng câu hỏi trong phần viết TOEFL iBT:

  • Phần viết kết hợp (Integrated): Đọc một đoạn văn ngắn trong vòng 3 phút (230 đến 300 từ). Sau đó nghe một bài giảng ngắn có cùng chủ đề với bài đọc trong vòng 2 phút. Viết một đoạn tóm tắt về những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc.
  • Phần viết đơn thuần (Independent): Đòi hỏi nêu lên suy nghĩ bản thân về một chủ đề chung, hoặc chủ đề được ưa thích. Thí sinh phải đưa ra những lí do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình.

Đó là cấu trúc của một đề thi TOEFL iBT hoàn chỉnh. Qua đây bạn có thể thấy bài thi TOEFL IBT kết hợp nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng và đòi hỏi ban phải có một kế hoạch ôn luyện TOEFL iBT rõ ràng để có thể chinh phục được nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về một bài thi TOEFL iBT. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi TOEFL tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ICE

ICE Education Academy

Trụ sở: BT 12 – TT4 Khu Đô Thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351 | 0832556969

Email: info@ieltsice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *