TIN TỨC & SỰ KIỆN

Chia sẻ bộ tài liệu 4 kĩ năng luyện thi IELTS cho người bắt đầu học IELTS

DM 20240408171825 001

Nếu bạn đang trên hành trình đi tìm một bộ sách IELTS hay để bắt đầu làm quen với bài thi IELTS và cải thiện 4 kĩ năng trong bài thi, thì Basic for IELTS là bộ sách lý tưởng mà tuyệt đối bạn không thể bỏ lỡ.

Vì thế, hôm nay Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE sẽ tổng hợp và chia sẻ đến các bạn bộ sách hay này. Hy vọng bài viết này thực sự hữu ích với các bạn.

I. Basic IELTS Listening (PDF và Audio)

Basic IELTS Listening đây có thể nói là quyển nổi tiếng nhất trong trọn bộ sách Basic for IELTS 4 quyển này. Hầu hết những chia sẻ của các bạn mới bắt đầu, hướng dẫn tự học IELTS đều nhắc đến quyển sách này. Vậy sách có gì thú vị mà thu hút người học lựa chọn khi luyện thi IELTS? các bạn tải Basic IELTS Listening pdf và audio bên dưới nhé.

Nội dung sách Basic IELTS Listening bao gồm:

 • Phần mở đầu giới thiệu sơ lược về phần thi Listening và các dạng câu hỏi thường gặp
 • Cung cấp và hướng dẫn các tips đơn giản để bắt đầu làm bài nghe hiệu quả, cách tận dụng thời gian làm bài Basic for IELTS…
 • 5 Unit bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề đơn giản thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.
 • Bài học đi kèm 5-15 bài tập giúp các bạn luyện nghe trực tiếp. Dành cho các bạn mới bắt đầu nên bài nghe đơn giản, giọng đọc phù hợp và dễ nghe. Phân bài học theo chủ đề nên việc học nghe càng dễ hơn.
 • Sách có đủ file basic IELTS Listening audio và Basic IELTS Listening PDF + keys ở cuối sách giúp bạn check lại đáp án

Link download miễn phí: BASIC IELTS LISTENING

Để học nghe tốt hơn, bạn cần nghe đi nghe lại nhiều lần cho quen tai. Cuốn sách này có bài nghe không quá khó vì thế bạn nghe một hai lần chắc chắn sẽ hiểu được phần nào.

Nhớ note từ vựng, ghi lại những lỗi sai mà mình gặp khi làm bài để lần sau khắc phục. Chú ý những bẫy, từ hay cụm từ dễ nhầm lẫn để tránh bị sai sót ở lần tiếp theo.

II. Basic IELTS Reading

Với phần IELTS Reading, các bạn sẽ được giới thiệu cơ bản về phần thi này cùng các bài tập thực hành để tăng thêm kiến thức cho phần Đọc. Những tips của sách Basic IELTS Reading nêu ra khá đơn giản để bạn áp dụng ngay.

Nội dung cụ thể Basic IELTS Reading và tải Basic IELTS Reading pdf bên dưới:

 • Sách Basic IELTS Reading gồm 3 phần là giới thiệu, luyện tập Reading và keys đáp án.
 • Phần giới thiệu cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Reading, các dạng câu hỏi trong phần thi này với đặc điểm cụ thể cùng các tips để làm từng dạng câu hỏi như thế nào cho chính xác, nhanh hơn.
 • Phần Luyện tập Basic IELTS Reading với 13 bài. Thiết kế một bài gồm nhiều dạng bài đọc khác nhau. Đi từ bài ngắn đến bài dài, dạng bài điền từ đến chọn đáp án đúng giúp bạn làm quen dần dần với dạng bài, rèn luyện khả năng làm bài theo từng dạng bài đọc riêng. Hệ thống từ vựng, cấu trúc câu đi kèm, giúp bạn nâng vốn từ theo chủ đề thuận tiện hơn.
 • Phần Answer key Basic IELTS Reading cung cấp đáp án và từ vựng cho người học thêm nguồn từ phong phú, check đáp án dễ hơn.

Link download miễn phí: BASIC IELTS READING

Sách Reading khá dễ học vì thiết kế bài học đơn giản, không dông dài. Những tips được cung cấp giúp bạn ứng dụng bắt đầu luyện kỹ năng Đọc dễ hơn. Vì thế, học theo trình tự từng bài và áp dụng phần tips cho bài luyện tập, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ.

tai lieu luyen thi ielts1

III. Basic IELTS Writing

Cuốn Basic IELTS Writing sẽ được trang bị tất cả những kiến thức, kĩ năng cần thiết nhất cho bài thi IELTS Writing.

Đúng như tên gọi “Basic IELTS Writing”, đối tượng mà cuốn sách hướng đến chính là các bạn đang mới bắt đầu học IELTS và phù hợp nhất chính là những bạn đang có mục tiêu chinh phục IELTS ở các band điểm 3.5 – 4.5+.

Mục đích của cuốn sách chính là giúp các bạn chuẩn bị cho bài thi IELTS Writing với các bài học cũng như các phương pháp chuẩn bị cho từng phần. Sách Writing hướng tới giải đáp các task trong Writing, cung cấp cho các bạn những cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình. Cuốn này viết minh họa đẹp, dễ học nên đừng ngại thử xem qua nhé.

Đối tượng dùng sách:

 • Basic IELTS Writing dành cho người chưa biết gì về IELTS
 • Đang làm quen với bài thi Viết từ format chung ban đầu.
 • Muốn có những chỉ dẫn để bắt đầu học Writing được hiệu quả.
 • Người tự học ở nhà hoặc muốn có thêm tài liệu làm bài.

Cuốn sách giúp bạn những gì?

 • Hoàn thành từng phần trong bài thi Viết
 • Có kiến thức cơ bản để chuẩn bị cho bài thi Writing
 • Áp dụng các mẹo hữu ích trong việc phân tích đề bài
 • Phát triển kĩ năng làm bài

Link download miễn phí: BASIC IELTS WRITING

BASIC IELTS WRITING CÓ NỘI DUNG GÌ?

Sách Writing hướng tới giải đáp các task trong Writing, cung cấp cho các bạn những cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình.

Nội dung sách cụ thể:

➣ Chia rõ theo từng dạng General và Academic để các bạn học theo hình thức mà mình chọn thi. Mỗi hình thức bài thi có những yêu cầu dạng khác nhau được chia thành cụ thể mỗi bài học nhỏ giúp người học làm quen và trải nghiệm

➣ Phần Task 2 của hai hình thức thi tương tự nhau nên được gộp chung, giải thích về format đến các chủ đề thường gặp. Các phần đều có bài tập đi kèm.

➣ Phần Practice giới thiệu thêm về yếu tố chấm điểm ngữ pháp và câu cú, mạch lạc trong Writing và cách lập dàn ý, đi theo hướng như thế nào để viết bài dễ hơn. Cuốn sách có nhiều bài tập ngữ pháp, viết câu nên các bạn sẽ được rèn viết từ câu đơn giản trước sau đó mới tiến tới bài viết dài. Đây là trình tự của việc luyện Viết của bạn.

➣ Keys answer phía sau giúp các bạn check đáp án các phần ngữ pháp và bài tập theo từng nội dung sách.

Sách này dùng chung được cho bạn thi IELTS Academic và General Training. Hướng dẫn cách viết đơn giản theo các chủ đề dễ, tips được cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu hành trình luyện Viết của bản thân.

VI. Basic IELTS PDF Speaking

Basic IELTS Speaking thiết kế theo format bài thi Speaking với đủ 3 phần của kỳ thi, những bài học nêu tips, các câu hỏi và bài tập cực hay cho bạn tham khảo phần thi Nói của bản thân. Sách có gì thú vị?

Đó là:

 • Sách Basic IELTS Speaking gồm 5 phần từ tổng quan đến từng part và phần luyện tập cuối cùng. Trong từng phần, các bài học được xé nhỏ hơn giúp bạn học dễ dàng. Mỗi phần bạn học được là hướng dẫn riêng để chuẩn bị đến hoàn thiện bài nói của bạn.
 • Hệ thống bài học đi từ giới thiệu đến bài học, chia sẻ các mẹo làm bài. Sau đó là chủ đề, nội dung chính đến câu hỏi, bài mẫu đi kèm. Cuối cùng là câu hỏi riêng của Basic IELTS Speaking để bạn tự trả lời.
 • Phần bài tập ứng dụng giúp bạn học thêm từ vựng và phát triển vốn từ, ngữ pháp của bản thân.
 • Cuối sách Basic IELTS Speaking file PDF là đáp án để bạn check bài tập đã thực hành.
 • Các bài mẫu đều là band 8,9 nên các bạn có nguồn tham khảo rất hay.

Để học Nói tốt, các bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc tài liệu và nghe bài mẫu sau đó nhại lại, học phát âm cho đúng với người đọc. Sau đó ghi âm lại và xem xét mình có phát âm sai hay không?

Link download miễn phí: BASIC IELTS SPEAKING

Bên cạnh đó, bạn thực hiện nói theo ý tưởng của bản thân, đừng lạm dụng học thuộc bài mẫu vì nó sẽ máy móc, khi đi thi các bạn không ứng biến kịp.

Trên đây là giới thiệu sơ lược về Basic IELTS 4 kỹ năng, các bạn hãy tải sách về và tự khám phá thêm nhé. Muốn biết đầy đủ các thông tin về ôn luyện IELTS và thi IELTS hãy liên hệ với Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *