Kinh nghiệm học Ielts

ICE IELTS ĐÀO TẠO HỌC VIÊN MẤT GỐC TIẾNG ANH THẾ NÀO?

Bạn mất căn bản tiếng Anh nhưng vẫn muốn ôn luyện và chinh phục chứng chỉ quốc tế tại trung tâm IELTS uy tín? Hãy để ICE IELTS bật mí tuyệt chiêu ôn luyện phù hợp - hiệu quả - chất lượng nhé!

Học viên mất gốc tiếng Anh được học tập tại Học viện Đào tạo ICE IELTS theo một lộ trình cụ thể, trau dồi được 4 kỹ năng cơ bản cùng phương pháp làm bài thi IELTS hiệu quả.

3 vấn đề “muôn thuở” của người mất gốc tiếng Anh

Thông qua việc tư vấn cho học viên, ICE IELTS nhận thấy rằng hầu hết các bạn mất gốc tiếng Anh đều gặp phải 3 tình trạng phổ biến sau đây:

“Học đâu quên đó”

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, từ vựng chính là nền tảng của mọi ngôn ngữ, không chỉ riêng tiếng Anh. Tuy nhiên, không thể ghi nhớ được từ vựng lại chính là “căn bệnh” đầu tiên ngăn cản người học bị mất gốc chinh phục những cột mốc cao hơn. Cụ thể, họ có thể học 10 từ vựng mỗi ngày, nhưng sang ngày hôm sau, chỉ có thể nhớ được khoảng 3-4 từ vì không thường xuyên sử dụng tất cả những từ vựng đã học. 

Không phân biệt được các loại ngữ pháp

Có lẽ bạn đã từng nghe qua câu “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nhưng ngữ pháp trong tiếng Anh đôi khi cũng có những điểm tương đồng, mà chỉ khi sử dụng thường xuyên, bạn mới có thể hiểu rõ và phân biệt chúng. Đối với người mất gốc, đây gần như là một nhiệm vụ “bất khả thi” vì họ không thể phân biệt được sự khác nhau này, cũng như không hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng phù hợp của từng loại ngữ pháp.

“Học nhiều nhưng ứng dụng chẳng bao nhiêu!”

Đây là một trong những câu nói mà ICE IELTS nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho người học bị mất gốc tiếng Anh. Đa phần mọi người đều chỉ học lý thuyết, không thường xuyên áp dụng vào thực hành. Nếu có áp dụng, cũng chỉ dùng một số từ vựng và mẫu ngữ pháp đơn giản, thông dụng. Do vậy, hầu hết các kiến thức mới đều “dậm chân tại chỗ” vì không có cơ hội được đưa vào thực tiễn. 

Về cơ bản, ngôn ngữ tiếng Anh có cách diễn đạt khác biệt so với cách nghĩ thông thường của tiếng Việt chúng ta. Chẳng hạn, để miêu tả “Trời mưa”, chúng ta cần dùng “It’s raining” thay vì “The sky is raining”. Do đó, việc vận dụng tiếng Anh thường xuyên có thể được xem như “chìa khóa vàng” giúp năng lực ngôn ngữ của bạn được nâng cao hơn.

Phương pháp đào tạo học viên mất gốc tiếng Anh tại ICE IELTS

Hiểu rõ những rào cản và khó khăn mà học viên mất gốc tiếng Anh đang mắc phải, Học viện Đào tạo ICE IELTS luôn cố gắng tìm ra nguồn gốc vấn đề của mỗi người, từ đó giải quyết dần dần để tạo nên lộ trình học tập phù hợp nhất.

Tại ICE IELTS, bạn sẽ được thấu hiểu bản thân trước tiên với bài test đầu vào miễn phí. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên cũng sẽ lắng nghe những mong muốn và mục tiêu điểm số để có thể sắp xếp cho bạn khóa học phù hợp nhất.

Ngoài ra, đối với học viên bị mất gốc, Hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE IELTS sẽ chú trọng vào việc trau dồi từng kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc nhất ngay từ giai đoạn đầu tiên. Từ đó, giúp học viên tự tin hơn khi vận dụng tiếng Anh vào những tình huống giao tiếp hằng ngày. Mặt khác, đội ngũ giáo viên người Việt và người bản xứ cũng trở thành những người bạn đồng hành, giúp học viên giải quyết những vấn đề và khó khăn trong quá trình ôn luyện.

Người mất gốc tiếng Anh cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn để có thể chinh phục những cột mốc Anh ngữ đúng với mong muốn. Để có thể giúp bạn tự tin sử dụng tiếng Anh và “bước đi” vững vàng hơn trên chặng đường sắp tới, ICE IELTS sẽ trở thành món “vũ khí” đặc biệt dành cho riêng bạn!

Bình luận “ICE IELTS ĐÀO TẠO HỌC VIÊN MẤT GỐC TIẾNG ANH THẾ NÀO?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *