TIN TỨC & SỰ KIỆN

Những điều bạn chưa biết về kỳ thi ielts trên máy tính

DM 20240408172851 001

Hiện nay hình thức thi IELTS trên máy tính vẫn còn mới lạ và chưa được phổ biến tại Việt Nam. Điều này dẫn đến việc nhiều thí sinh không có đủ nguồn tài liệu để tìm hiểu trước khi thi và gặp phải nhiều bất ngờ trong phòng thi. Vậy thí sinh cần phải chú ý những gì trước khi bước vào phòng thi IELTS trên máy tính? Hãy cùng ICE tìm hiểu nhé!

1. Về phần thi Nghe (Listening)

Điểm đặc biệt nhất mà bạn phải lưu ý trong phần thi nghe của bài thi IELTS trên máy tính có lẽ là câu hỏi ví dụ đầu phần thi. Bài thi trên máy tính sẽ không có câu hỏi ví dụ để kiểm tra âm thanh, vì vậy các bạn có thói quen đọc trước câu hỏi trong phần ví dụ nên lưu ý để tránh lỡ mất những câu đầu.

Vì làm bài và nộp kết quả trực tiếp trên máy tính, các bạn cũng sẽ không có thêm thời gian để chuyển đáp án ra giấy. Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát khỏi màn hình thi.

Bạn có thể thay đổi cỡ chữ, màu chữ, màu nền và độ phân giải của bài thi ở phần Cài đặt.

2. Về phần thi Đọc (Reading)

Ưu điểm lớn nhất của phần thi Đọc khi thi trên máy tính có lẽ là bài đọc, câu hỏi và phần trả lời nằm trên cùng một mặt phẳng, vì vậy bạn sẽ không phải lật đi lật lại mỗi lần muốn tìm kiếm thông tin trong bài đọc nữa.

Bạn vẫn sẽ được highlight và note trực tiếp lên đề bằng công cụ highlight và note của bài thi. Màu highlight  trong bài thi sẽ được mặc định là màu vàng.

Bạn có thể tận dụng tổ hợp phím Ctrl+C và Ctrl+V để sao chép thông tin từ đề bài vào câu trả lời mà không cần gõ lại. Hãy chú ý tận dụng các chức năng của máy tính nhất có thể nhé!

3. Về phần thi Viết (Writing)

Sự tiện lợi của phần thi Viết có lẽ là một trong những lý do lớn khiến các bạn lựa chọn bài thi IELTS trên máy tính. Bài thi viết được thực hiện hoàn toàn trên máy, do đó bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chữ viết hay gạch xóa làm mất điểm. Ngoài ra phần thi này cũng sẽ là một ưu thế đối với các bạn quen dùng máy tính và có tốc độ gõ chữ nhanh.

Hệ thống sẽ cung cấp bộ đếm chữ cho mỗi bài viết, vì vậy hãy luôn chú ý để tránh vượt quá số chữ quy định cho mỗi phần nhé!

Một lưu ý nhỏ là dù thi trên máy tính nhưng hệ thống sẽ không cung cấp công cụ kiểm tra lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp đâu. Vì vậy lời khuyên dành cho thí sinh là hãy dành một vài phút cuối giờ để kiểm tra lại bài, tránh mất điểm vì những sơ xuất nhỏ này.

Như đã nhắc đến ở trên, các bạn hãy tận dụng hết các tổ hợp phím của máy tính trong khi viết nhé!

4. Về phần thi Nói (Speaking)

Phần thi Nói sẽ không có sự khác biệt nào giữa hình thức thi trên máy tính và thi trên giấy. Vì vậy các bạn hãy ôn luyện thật tốt và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đối mặt với giám khảo trong kỳ thi nhé!

Trên đây là những điều cần chú ý trước khi bạn bước vào phòng thi IELTS trên máy tính. Để làm quen với hình thức thi mới mẻ này, các thí sinh có thể đăng ký thi thử IELTS trên máy tính miễn phí tại ICE Education Academy. Chương trình thi thử miễn phí bốn kỹ năng sẽ diễn ra vào tối thứ tư và thứ năm hàng tuần. Thí sinh vui lòng đăng ký thi tại địa chỉ: http://bit.ly/Freeieltstest

——————–

✍ HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ ICE

🔰 Đơn vị ủy quyền chính thức bài thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam

🔰 Chuyên tổ chức đào tạo – Luyện thi IELTS có chuẩn đầu ra

🔰 Đăng ký thi IELTS giá trị toàn cầu trên giấy và máy tính

🔰 Tổ chức đăng ký thi và thi IELTS tại tỉnh, trường với số lượng trên 30 thí sinh trở lên

Trụ sở chính: BT 12 – TT4 Khu Đô Thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *