TIN TỨC & SỰ KIỆN

Quy định khi đăng ký thi IELTS trên máy tính

DM 20240408164247 001

Quy định các thí sinh cần biết khi đăng ký thi IELTS trên máy tính tại ICE Academy

I. Đăng ký thi IELTS trên máy tính

Việc đăng ký thi chỉ hoàn tất sau khi thí sinh đã hoàn thành 3 bước sau:

Bước 1: Khai báo đầy đủ thông tin cá nhân trực tiếp tại Văn Phòng ICE Academy hoặc đăng ký theo Form: http://bit.ly/dangkythiieltsice

Bước 2: Gửi File scan chứng minh thư hoặc hộ chiếu qua địa chỉ mail: info@ieltsice.com . Tiêu đề ghi rõ: Họ và tên thí sinh – SĐT đăng ký

Bước 3: Hoàn thành lệ phí thi theo hướng dẫn

Lệ phí thi IELTS thường: 4.750.000 VNĐ

II. Quy định Đổi ngày thi:

Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng ICE Academy trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450,000 VNĐ).

Thí sinh chỉ được đổi ngày thi 01 lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng. Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được đổi lần tiếp theo hoặc hủy thi.

Thí sinh đăng kí thi trong vòng 08 ngày trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

III. Hủy thi:

Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng ICE ít nhất 15 ngày trước ngày thi đã đăng ký đầu tiên (không áp dụng đối với ngày thi đã được chuyển trong trường hợp thí sinh đã yêu cầu đổi ngày thi).

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 15 ngày trước ngày thi sẽ KHÔNG được hủy thi. Việc hủy thi trong vòng 15 ngày trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …) vào ngày thi. Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng mộc tròn của Bệnh viện Công trong vòng 03 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được xem xét. 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 14 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng hoặc phiếu thu (bản gốc).

Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng hoặc phiếu thu bản gốc.

IV. Đổi hình thức thi: từ IELTS trên máy tính sang các kì thi IELTS khác

Việc đổi hình thức thi phải được thực hiện ít nhất 15 ngày trước ngày thi đã đăng kí. Thí sinh phải làm thủ tục hủy thi cho kì thi máy tính và đóng toàn bộ phí cho kì thi IELTS mới mà thí sinh muốn chuyển sang.

75% lệ phí thi IELTS trên máy tính sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ. Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 14 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng hoặc phiếu thu (bản gốc). Lưu ý: thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng hoặc phiếu thu bản gốc.

V. Lưu ý vào ngày thi:

Thí sinh vui lòng có mặt đúng giờ quy định. Mọi trường hợp đi trễ sẽ không được vào thi và không được hoàn phí thi.

  1. Những vật dụng ĐƯỢC đem vào phòng thi:

– CMND/Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực và đúng loại giấy tờ đã đăng ký trên đơn dự thi;

– Nước lọc trong chai trong suốt.

– Bút chì và tẩy (gôm) sẽ được cung cấp trong phòng thi.

  1. Những vật dụng KHÔNG được mang vào phòng thi:

– Thức ăn, kẹo, kẹo cao su, nước uống không phải nước lọc;

– Điện thoại di động và tất cả các loại thiết bị điện tử, đồng hồ, bóp/ ví;

– Viết chì, viết bi/ mực, viết highlight, viết xóa các loại, thước kẻ;

– Giấy nháp, giấy báo thi, sách vở và các lọai giấy tờ tài liệu khác;

– Tất cả các loại túi xách, ba lô, vali, túi đựng hồ sơ, hành lý, bóp đựng viết, v.v. Nếu thí sinh cố tình đem những vật dụng KHÔNG được đem vào phòng thi trên, thí sinh sẽ bị hủy kết quả thi.

Toàn bộ tư trang của thí sinh được yêu cầu để tại khu vực quy định bên ngoài phòng thi. Thí sinh vui lòng không mang theo nhiều tiền và các vật dụng có giá trị vào ngày thi. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về những mất mát nếu có xảy ra.

VI. Lưu ý kết quả thi

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết từ 05 – 07 ngày.

Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào.

Vào ngày có kết quả thi, thí sinh ở các tỉnh thành ngoài Hà Nội có thể gửi email tới ielts@ICEgroup.vn để yêu cầu gửi chứng chỉ về nhà theo địa chỉ mong muốn.

Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm: thí sinh có thể ủy quyền cho người thân nhận kết quả thi nếu thí sinh không thể đến nhận trực tiếp tại văn phòng ICE. Mẫu đơn ủy quyền có tại Trung tâm thi/ Phòng thi hoặc thí sinh có thể tải về từ trang web www.idp.com/vietnam, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng ICE – 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN  hoặc qua email ielts@ICEgroup.vn ít nhất 02 ngày làm việc trước khi đến nhận. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền phải mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh.

VII. Yêu cầu gửi thêm bảng điểm IELTS

Trong vòng một tháng kể từ ngày trả kết quả thi, thí sinh có thể yêu cầu ICE gửi tối đa 5 bản kết quả đến các tổ chức. Các bảng điểm này sẽ được gửi miễn phí đến các tổ chức trong nước (nếu gởi đi nước ngoài thí sinh sẽ phải chịu phí dịch vụ chuyển phát nhanh). Nếu thí sinh yêu cầu gửi nhiều hơn 5 bảng điểm hoặc sau thời gian một (01) tháng nói trên, ICE sẽ thu phí mỗi bảng điểm xuất thêm là 200,000 VNĐ/bảng điểm.

Các tổ chức nói trên chỉ bao gồm các trường Đại học/Cao đẳng, Học viện, các tổ chức chính phủ, tổ chức di trú trực thuộc chính phủ, Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

Nếu thí sinh muốn yêu cầu gửi bảng điểm IELTS đến công ty nhằm mục đích xin việc làm hoặc theo yêu cầu của công ty, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ xác minh từ công ty (vui lòng liên hệ trung tâm thi để được hướng dẫn chi tiết). Bảng điểm IELTS không được gửi đến các trung tâm tư vấn du học hoặc văn phòng luật sư.

Bảng điểm IELTS sẽ được gửi miễn phí bằng dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) đến các địa chỉ trong lãnh thổ Việt Nam. Thí sinh gửi bảng điểm đến các địa chỉ ở nước ngoài sẽ đóng thêm phí chuyển phát theo thời giá của dịch vụ chuyển phát nhanh của DHL/ UPS tại thời điểm yêu cầu. Bảng điểm sẽ được gửi đi trong vòng 48 giờ kể từ lúc nhận đơn (không bao gồm các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày nghỉ Lễ).

VIII. Yêu cầu chấm phúc khảo

Thí sinh phải thông báo cho trung tâm trong vòng 4 tuần kể từ ngày có kết quả thi tại trung tâm thi. Thí sinh cần đến văn phòng ICE hoàn thành đơn xin phúc khảo, nộp lệ phí chấm phúc khảo là 2,310,000 VNĐ và bảng điểm IELTS (bản gốc) tại ICE Academy – 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN. Trong thời gian làm phúc khảo, thí sinh KHÔNG được phép sử dụng bảng điểm đang phúc khảo cho mọi mục đích khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *