TIN TỨC & SỰ KIỆN

TỰ HỌC IELTS KHÓ HAY DỄ?

DM 20240408160903 001

Chứng chỉ IELTS đang ngày càng trở thành một mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ học tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được cho mình một người thầy hay một lớp học phù hợp, việc tự học IELTS trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy, tự học IELTS có khó không, tự học IELTS hiệu quả bằng cách nào? Làm thế nào để việc luyện thi IELTS trở nên dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

IELTS LÀ GÌ?

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và là 1 kỳ thi theo chuẩn quốc tế, được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Nó là một điều kiện tiền đề để bạn có thể apply học bổng hay đi du học nước ngoài. IELTS khác rất xa với các kỳ thi tiếng Anh thường gặp ở Việt Nam. IELTS không kiểm tra theo kiểu đánh đố mà kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ, trong đó khó nhất ở 2 kỹ năng Speaking và Writing.

TỰ HỌC IELTS KHÓ HAY DỄ?

Cho tới tận bây giờ, nhiều người khi nhắc đến IELTS vẫn cảm thấy sợ hãi, vẫn nghĩ rằng nó là một cái gì đó cao xa, phải những người thực sự giỏi tiếng Anh mới có thể học được. Các bạn e ngại và không đủ tự tin để với đến mục tiêu 6.5 IELTS, và không ít lần, chỉ vì lý do đó bạn đã làm vuột mất suất học bổng hàng nghìn đô để đi du học nước ngoài. Thực tế cho thấy, đó là một quan niệm sai lầm. IELTS không hề khó như bạn tưởng tượng. Bạn chỉ cần học theo quy trình 3 bước sau đây, bạn sẽ thấy ngay được rằng tự học IELTS vô cùng dễ: Bước 1: Xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc Một việc sai lầm của các bạn khi bắt đầu học IELTS là cầm ngay cái đề IELTS hay sách IELTS và học học học… Đương nhiên, bạn sẽ nản và bỏ cuộc ngay sau 3, 2 hay thậm chí là 1 trang đầu tiên. Hãy học ngữ pháp trước tiên nhé, việc này quá quen thuộc với bạn đúng không? 12 năm học phổ thông, 90% lượng kiên thức trong đấy bạn học sẽ là ngữ pháp, nên không có bất cứ lý do gì để bạn bảo rằng, học ngữ pháp quá khó. Ngữ pháp, nhắc đến nó có vẻ như là rất khô khan và rất bao la, tuy nhiên, bạn đừng vội sợ hãi. Việc của các bạn chỉ đơn giản là hãy hệ thống lại ngữ pháp theo 3 chủ điểm: Chia động từ, Từ nối và Dạng từ (Danh từ – Động từ – Tính từ) và học theo chúng thôi nha. Bước 2: Khi đã xây dựng được nền tảng ngữ pháp chắc chắn cho mình rồi, các bạn hãy bắt tay vào mổ xẻ một dạng đề thi IELTS điển hình Bắt đầu với việc đề thi IELTS có 4 kỹ năng. Ở mỗi kỹ năng sẽ có những câu hỏi kiểu gì. Ví dụ như ở kỹ năng listening, bạn sẽ có 4 Part

  • Phần 1: là các tình huống đời thường, 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn.
  • Phần 2: là các tình huống hướng dẫn và giới thiệu về 1 chủ đề quen thuộc (trường học, khu du lịch, chương trình ca nhạc, triển lãm,..) thường chỉ nói bởi 1 người.
  • Phần 3: là các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, đây là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật hơn (Ví dụ: chọn chủ đề khóa luận, đề tài nghiên cứu khoa học).
  • Phần 4: là 1 bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật, thường do 1 người nói và dùng nhiều từ ngữ mang tính chất học thuật.

Tương tự như vậy, bạn sẽ cụ thể hóa được những cái gì mình cần học ở từng kỹ năng. Bây giờ, chính là thời điểm để bạn chuyển sang bước 3 Bước 3: Luyện kỹ năng IELTS bằng bộ sách 4 kỹ năng Để việc học trở nên dễ dàng và bạn không bỏ cuộc, có 2 việc bạn cần lưu ý ở bước này: – Đầu tiên là lựa chọn cho mình một bộ sách phù hợp nhất với trình độ bản thân, cái này thì bạn sẽ căn cứ vào lượng kiến thức thực tế của mình, thêm vào đó là mục tiêu bạn đặt ra để lựa chọn nhé. Nhiều bạn sẽ chọn bộ IELTS của Cambridge, Cũng có bạn thích bộ Collins hay bộ sách IELTS của Mat Clark hơn. – Tiếp nữa là bạn phải phân bổ thời lượng học hợp lý. Quan trọng nhất là bạn phải kiên trì, học đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày học đều các kỹ năng. Các bạn có thể kết hợp vừa học vừa thư giãn bằng cách luyện listening bằng việc xem phim, như “How I met your mother” chẳng hạn

Kết luận:

Rõ ràng, IELTS không hề khó, quan trọng là cách bạn tiếp cận và nhìn nhận nó như thế nào. Bên cạnh việc tự học IELTS hiệu quả theo 3 bước trên, bạn cũng có thể tìm đến sự hỗ trợ của một người thầy có khả năng truyền cảm hứng, hoặc một trung tâm đủ uy tín và tin cậy để có thể phát huy tối đa năng lực của mình các bạn nhé! Hãy biến IELTS “dễ như ăn bánh”, và trở thành chiến binh chinh phục IELTS ngay hôm nay! Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại ICE, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ICE

ICE Education Academy

Cơ sở 1:BT 12 – TT4 Khu Đô Thị Nam Cường, Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 0832556969

Email: info@ieltsice.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *