Tin tức

Các câu hỏi thường gặp về IELTS (trên giấy) – Part 2

Ở phần trước, ICE đã giới thiệu đến các bạn một số câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS trên giấy. Hôm nay ICE xin giới thiệu thêm một số câu hỏi thường gặp nữa nhé.

Tôi có thể viết chữ in không?

Có, bạn có thể viết in trong phần thi Đọc và Nghe của IELTS và cả trong phần thi Viết.

Loại bút nào được dùng trong phòng thi?

Bạn chỉ được sử dụng duy nhất một loại bút là Bút Chì để thực hiện hết các phần thi. Bút chì sẽ được cung cấp miễn phí trong ngày thi.

Bài thi được chấm điểm như thế nào?

IELTS sử dụng hệ thống thang điểm 9 một cách thống nhất. Bạn sẽ nhận được bảng điểm cho từng môn Nghe, Đọc, Viết và Nói và điểm trung bình cộng với thang điểm từ một đến chín.

Tôi có thể ghi chú trên bài thi Nghe và Đọc không?

Có. Người chấm điểm các câu trả lời của môn thi Nghe và Đọc sẽ không xem trang câu hỏi của bạn.

Người nào thiết lập “điểm đạt” cho kỳ thi IELTS?

Không có điểm đạt hoặc rớt trong kỳ thi IELTS. Điểm được cho theo thang điểm 9. Mỗi trường học hoặc tổ chức quy định điểm IELTS tối thiểu để đáp ứng các yêu cầu riêng của trường họ. Muốn tìm thêm thông tin, vui lòng tìm danh mục các tổ chức chấp nhận điểm IELTS.

Khi nào thì tôi nhận được kết quả thi?

Kết quả thi sẽ được thông báo sau ngày thi Viết 13 ngày. Thí sinh chỉ được nhận duy nhất một chứng chỉ IELTS và sẽ không được cấp lại trong bất cứ trường hợp nào. Vào ngày có kết quả thi, thí sinh có thể xem kết quả thi (từ 5h chiều, giờ Việt Nam) và nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP Quận 1 (36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM). Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trên đơn dự thi. Kết quả thi không thông báo qua điện thoại, fax hoặc email. Thí sinh ở ngoài Tp.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi. Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm: Thí sinh có thể ủy quyền cho người thân theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về mẫu đơn IELTS, điền đầy đủ thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. Sau khi nhận được xác nhận từ Trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến ký nhận kết quả thay cho thí sinh.

Khi nào thì tôi có thể thi lại trong thời gian sớm nhất?

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên học thêm trước khi thi lại. Một vài trung tâm thi có tổ chức các khóa dự thi và các lớp ngoại ngữ. Vui lòng hỏi nhân viên tư vấn của IDP Education hoặc liên hệ trung tâm thi tại địa phương của bạn để biết thêm thông tin.

Tôi phải làm gì trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi?

Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo điểm thi, phải thông báo cho trung tâm trong vòng 04 tuần kể từ ngày có kết quà thi; hoặc 06 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo và bảng điểm IELTS tại trung tâm IDP Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và một thành viên trong đội ngũ chúng tôi sẽ liên hệ với bạn! Trên đây là một vài thông tin kỳ thi IELTS trên giấy mà ICE muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới. Các câu hỏi thường gặp về IELTS (trên giấy) – Part 1 Học viện đào tạo ICE đào tạo IELTS, là đối tác chiến lược của IDP cung cấp dịch vụ khảo thì và đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế. ICE tự hào là đơn vị đầu tiên hợp tác với IDP tổ chức thi IELTS trên máy tính đến Việt Nam và là trung tâm khảo thí IELTS có kinh nghiệm lâu năm. Việt Nam sẽ có nhiều điểm thi IELTS trên máy tính khắp toàn quốc: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/viet-nam-se-co-nhieu-diem-thi-ielts-tren-may-tinh-khap-toan-quoc-20210125174934945.htm “Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam: https://giaoducthoidai.vn/tre/mo-bai-thi-ielts-tren-may-tinh-tai-viet-nam-YQ7tzUfGg.html Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa luyện thi IELTS tại ICE xin liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024)85.88.83.83 để được giải đáp cụ thể, miễn phí.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO ICE

ICE Education Academy

Cơ sở 1: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351.

Email: info@ieltsice.com

 

Bình luận “Các câu hỏi thường gặp về IELTS (trên giấy) – Part 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *