Tin tức & Sự kiện

ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ HỆ TỪ XA

Ngày 30/12/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học, áp dụng từ 01/03/2020. Theo đó, nội dung chính trên văn bằng sẽ không ghi thông tin về hình thức đào tạo như: chính quy hoặc vừa làm vừa học; học từ xa hay tự học có hướng dẫn trong nội dung chính của văn bằng như quy định cũ.

Đây là điểm sáng cho các chương trình đào tạo từ xa phát triển. Bằng của hệ đào tạo từ xa sẽ có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy và các hệ đào tạo khác. Vậy Đào tạo từ xa là gì?

ĐÀO TẠO TỪ XA LÀ GÌ?

Đào tạo từ xa hoặc học từ xa là việc giáo dục của những sinh viên có thể không phải lúc nào cũng có mặt ở trường. Theo truyền thống, điều này thường liên quan đến các khóa học qua thư trong đó học sinh học qua thư với trường qua bưu điện. Ngày nay, nó liên quan đến giáo dục trực tuyến. Một chương trình học từ xa có thể là học từ xa hoàn toàn, hoặc kết hợp giữa học từ xa và hướng dẫn trong lớp học truyền thống (được gọi là hybrid hoặc pha trộn). Các khóa học trực tuyến mở lớn cung cấp sự tham gia tương tác quy mô lớn và truy cập mở thông qua World Wide Web hoặc các công nghệ mạng khác, là các phương thức giáo dục gần đây trong giáo dục từ xa. Một số thuật ngữ khác (học tập phân tán, học tập điện tử, học tập trực tuyến, học tập trực tuyến, lớp học ảo, v.v.) được sử dụng gần như đồng nghĩa với giáo dục từ xa. (theo Wikipedia)

Đào tạo từ xa là một chủ trương mới của Bô giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập mềm dẻo, linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những đối tượng đã có bằng tốt nghiệp Phổ thông trung học nếu có nguyện vọng và khả năng học lập đều có thể tự học để thi lấy chứng chỉ của một học phần, nhóm học phần, tiến tới hoàn thành các giai đoạn đào tạo để thi lấy bằng đại học (Cử nhân anh văn) để sử dụng vào mục đích riêng cho nghề nghiệp, học tập, công tác v.v...

Chương trình đào tạo này được thiết kế dựa theo những hướng dẫn trong bản “Quy chế tạm thời về thi học phần, thi và công nhận tốt nghiệp đại học, đào tạo theo hình thức tự học có hướng dẫn trong các trường đại học” - ban hành theo quyết định số 2091/ỌĐ ngày 07-10-1993 và “Quy chế tạm thời về xét tuyển, thi kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ văn bằng tốt nghiệp giáo dục từ xa” ban hành theo quyết định số 1860/GD-ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình dựa theo “Chương trình cử nhân Anh văn hệ chính quy” Trường Đại học Ngoại ngữ, có một số thay đổi và điều chỉnh phù hợp vái các hướng dẫn gần đây của Bô GD-ĐT về đổi mới đào tạo đại học và phù hợp với hình thúc, đặc điểm của đào tạo từ xa.

ĐÀO TẠO TỪ XA CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Chương trình Đại học từ xa phù hợp với người đi làm bận rộn tại ICE sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích:

 • Chỉ xét hồ sơ đầu vào: Đại học hệ Từ xa không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển qua hồ sơ, văn bằng. Không cần nộp văn bằng chính và bản gốc giấy khai sinh vào hồ sơ (chỉ nộp bản photo có công chứng). Chỉ thu văn bằng chính để thẩm định khi có yêu cầu và được trả lại ngay sau khi đã thẩm định xong.
 • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: Theo quy định của Bộ GDĐT, trong một khóa học ĐH từ xa thì tổng số giờ mà người học sẽ phải dành thời gian nghe hướng dẫn và giải đáp thắc mắc, phụ đạo trực tiếp với giáo viên chỉ chiếm 15-25% tổng số giờ kế hoạch học tập của toàn khóa. Chính vì vậy mà chi phí của hình thức học này sẽ ít hơn nhiều so với học trực tiếp.
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm: 100% giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đang trực tiếp công tác tại trường
 • Bằng cấp được Bộ GDĐT công nhận: Theo thông tư 27/2019/TT-BGDĐT về việc quy định nội dung chính ghi trên văn bằng và phụ lục văn bằng giáo dục đại học thì: từ 01/03/2020 sẽ bỏ ghi hình thức đào tạo trên văn bằng tốt nghiệp của hệ đào tạo từ xa. Bằng của hệ đào tạo từ xa sẽ có giá trị tương đương với hệ đào tạo chính quy và các hệ đào tạo khác.

ĐĂNG KÝ HỌC ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ HỆ TỪ XA Ở ĐÂU?

Nhằm tạo điều kiện học tập cho những học viên không có thời gian đi học trực tiếp, Trung tâm ngoại ngữ tin học ICE đã ký văn bản hợp tác với trường Đại học Ngoại ngữ để mở lớp Đào tạo Đại học Ngoại ngữ hệ từ xa với nội dung như sau:

 1. Ngành tuyển sinh: Ngôn ngữ Anh
 2. Hình thức: Xét tuyển
 3. Hình thức học: Học trực tuyến 70% và 30% học trực tiếp
 4. Điều kiện tuyển sinh: Những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng trở lên.
 5. Thời gian học: 2,5 năm, được học lên tục trong 5 học kỳ, mỗi học kỳ 4 tháng, mỗi tuần học 2 buổi.
 6. Nội dung chương trình đào tạo:

Khối kiến thức ngành: 73 tín chỉ

 • Bắt buộc: 67 tín chỉ
 • Tự chọn: 06 tín chỉ

Khối kiến thức chuyên ngành: 20 tín chỉ

 • Bắt buộc: 17 tín chỉ (trong đó có 7 tín chỉ học về chuyên ngành Y tế)
 • Tự chọn: 03 tín chỉ

Thực tập/kiến tập: 06 tín chỉ

 • Thực tập/kiến tập: 06 tín chỉ
 1. Kết quả đạt được sau khi tốt nghiệp:
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành ngôn ngữ Anh do trường Đại học Hà Nội cấp (được miến tất cả các kỳ thi tuyển viên chức, thăng hạng, nâng ngạch, chuyển ngạch, đầu vào và đầu ra thạc sĩ, nghiên cứu sinh hay làm Phó Giáo sư, …)
 • Sử dụng thành thạo các kỹ năng thực hành tiếng Anh đạt bậc 5 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam
 • Vận dụng được các kiến thức cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, văn hóa, văn học và dịch thuật để đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Có thể soạn thảo văn bản tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống thường nhật, đặc biệt tiếng Anh chuyên ngành Y học
 • Có khả năng làm phiên dịch cho các cuộc tiếp xúc, hội nghị, hội thảo, hội chẩn tại nơi làm việc hoặc trực tuyến với các chuyên gia nước ngoài.
 • Có khả năng làm biên dịch các tài liệu thuộc các chủ đề thường nhật, khoa học thường thức, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, y tế,

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại (024) 85.88.83.83 để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

Học Viện Đào Tạo ICE

Điện thoại: (024)85.88.83.83 | 1900 633 351

Trụ sở: 150 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@ieltsice.com

Fanpage Học Viện Đào Tạo ICE

 

Bình luận “ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ HỆ TỪ XA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *